Trang chủ > Kiến thức tin tức & > Nội dung

Việc sử dụng của Polyimide

Sep 15, 2014

Polyimide cấu trúc và tính năng độc đáo sử dụng rộng rãi trong hàng không, BAE, điện tử, Máy móc, hóa chất, điện tử và lĩnh vực công nghệ cao của nó.

(1) bộ phim, nó là một trong việc sử dụng đầu tiên của Polyimide, sử dụng chủ yếu cho gói khe động cơ vật liệu xây dựng công việc môi trường và cáp cách.Ngoài ra, trong suốt polyimide có thể làm cho một năng lượng mặt trời sàn mềm.Sản phẩm màng mỏng chủ yếu có DuPont Kahton, Ube Upilex loạt và Kaneka Apical.at Harbin nhà máy động cơ bằng cách sử dụng polyimide Changchun viện của hóa học ứng dụng sản xuất hạt nhân vật liệu cách nhiệt tàu ngầm niêm phong các tay áo với chì, vật liệu cách nhiệt, khe nêm.

(2) tài liệu hợp chất, nó là một trong đặt vật liệu cấu trúc nhiệt độ cao, thành phần hàng không và tên lửa, sử dụng rộng rãi ở châu Âu và Hoa Kỳ.Trong nội địa chủ yếu được sử dụng cho bộ phận cơ khí nhiệt điện trở, cường độ cao, chẳng hạn như yếu tố trao đổi nhiệt của xe, bao gồm bộ chế hòa khí và van bao, nhạc cụ vv...Nhà máy sản xuất Shenyang khí nén bằng cách sử dụng vật liệu polyimide Changchun viện của hóa học ứng dụng cung cấp, cho tàu máy nén piston ring và van mảng, sử dụng trong tình trạng tốt.

(3) Sơn, Polyimide được sử dụng như sơn chủ yếu được sử dụng như là cách điện Sơn, đặc biệt là các vật liệu nhiệt độ cao hoặc cho dây điện từ.Hiện nay, việc chuẩn bị đùn nhựa nhiệt dẻo thơm polyimide cách điện nam châm dây, với chất lượng cao, hiệu quả cao, chi phí thấp có hiệu lực.Dây điện từ ngoại trừ có thể được sử dụng trong ngành công nghiệp điện và điện tử, dự kiến trong vũ trụ và năng lượng nguyên tử ứng dụng công nghiệp.

(4) sợi, trước đây, trong kỹ thuật nhựa đặc biệt, sản xuất sợi peek (PEEK) chỉ có thể đạt được mức độ công nghiệp hóa, và bây giờ sử dụng polyimide thơm nhựa nhiệt dẻo nhựa bằng phương pháp phun ra cũng có thể sản xuất sợi trơn tru.Mô đun đàn hồi của sợi sau sợi carbon, có thể có các ứng dụng của bức xạ môi trường mã nguồn và bị ăn mòn cao nhiệt độ, nhiệt độ cao trung bình, như là một vật liệu lọc và chất phóng xạ và bằng chứng đạn, vật liệu chịu lửa vải.

(5) tách màng, màng tài liệu lý tưởng trước hết cần phải có cao máy tính thấm và tốt permselectivity, thứ hai cũng nên có cường độ cao, chống ăn mòn và đặc điểm khác. Polyimide và dẫn xuất của nó có những đặc điểm, do đó, nó có thể được sử dụng rộng rãi trong khí tách màng. Nó có thể được sử dụng cho khí khác nhau, chẳng hạn như hydrogen / nitơ tách, nitơ / oxy, khí carbon dioxide và nitơ hoặc mêtan, loại bỏ độ ẩm từ không khí, khí hydrocarbon nguồn cấp dữ liệu và rượu, cũng có thể được sử dụng như các pervaporation màng và màng siêu lọc. Ngoài ra, bởi vì sức đề kháng polyimide và sức đề kháng dung môi hữu cơ, đóng một vai trò đặc biệt quan trọng trong hữu cơ tách chất lỏng và khí đốt.

(6) ứng dụng trong thiết bị microelectronic, bởi vì các kháng nhiệt độ cao xuất sắc polyimide, cách điện và tuyệt vời chống bức xạ hiệu suất, do đó, như là một vật liệu chức năng, trong công nghiệp vi điện tử, đặc biệt, đã được sử dụng rộng rãi ở quy mô lớn quy mô lớn và siêu vi mạch. Nó có thể được sử dụng như là một lớp của lớp cách nhiệt cách điện; như một lớp đệm có thể làm giảm căng thẳng, cải thiện tỷ lệ thành phẩm;Khi lớp bảo vệ có thể giảm môi trường đặc biệt ray tác dụng trên thiết bị, nhưng cũng có tác dụng che chắn một hạt, giảm hoặc loại bỏ thiết bị mềm lỗi. Như trong trường hợp của bộ phim thụ động bọc trên các thành phần của 50 ~ 100 μ m Sơn, mà có thể ngăn chặn lỗi mềm bởi dấu vết urani và thori phát ra bức xạ gây ra bởi bộ nhớ. Lớp tráng polyimide microelectronic thiết bị, có hiệu quả có thể chặn việc chuyển giao các thiết bị điện tử, để ngăn chặn sự ăn mòn, thiết bị tăng khả năng chống ẩm. Lớp phủ trên bề mặt của polyimide chip như là một lớp đệm, mà có thể ngăn chặn có hiệu quả do căng thẳng nhiệt tác động của sự bùng nổ.Ngoài ra, do sự mở rộng của polyimide dòng hệ số và đồng là bám dính hỗn hợp tương tự, và đồng lá bảng mạch in mạnh mẽ, linh hoạt có thể được sử dụng cho.

(7) định hướng của đại lý sắp xếp Hiển thị tinh thể lỏng, Formed cốt lõi của màn hình tinh thể lỏng là hai mảnh tráng với tinh thể lỏng đầy với một lớp dẫn điện giữa thủy tinh, thủy tinh được phủ một lớp trên bề mặt bên trong lớp liên kết, nó là vai trò của quang học và điện đặc điểm của các phân tử tinh thể lỏng liên kết để có được các tối ưu, các phương pháp để tạo thành liên kết lớp ở bề mặt kính phủ một lớp polymer, và sau đó sử dụng vải để một nhất định hướng ma sát, anisotropy bề mặt của polymer.Các phân tử tinh thể lỏng với polymer bề mặt tương tác và định hướng theo hướng ma sát. Bởi vì polyimide ở nhiệt độ ổn định, sự ổn định hướng, độ bám dính, bất động sản cách điện là vượt trội so với các tài liệu khác, hầu hết các nhà sản xuất đang sử dụng polyimide như liên kết tinh thể lỏng, ngoài việc đạt được yêu cầu phụ góc, và tốt San lấp mặt bằng, nhiệt độ phòng lí thời gian của các tính năng nổi bật hơn một năm.

(8) đặc biệt kỹ thuật nhựa, bởi vì polyimide với các thuộc tính tuyệt vời của sức đề kháng nhiệt độ cao và cường độ cao, mặc sức đề kháng, và đã được sử dụng trong động cơ lớn, năng lượng hạt nhân thực vật, máy dệt, thiết bị đóng gói tốc độ cao, Máy nén khí, xe phanh, bánh mang (hoặc bảo vệ khung), máy Photocopy là đề kháng với nhiệt độ cao, tự bôi trơn, hàn kín và mòn phần vv...

(9) các ứng dụng khác, Polyimide như hoà được sử dụng, độ phân giải có thể tiếp cận phụ micron. Cho làn sóng bộ lọc màu với một sắc tố hoặc thuốc nhuộm, có thể rất nhiều đơn giản hóa thủ tục xử lý. Polyimide chứa Flo trong giao tiếp bước sóng khoảng là minh bạch, có thể được sử dụng làm vật liệu thụ động hoặc hoạt động waveguide, quang học chuyển đổi tài liệu vv... Ngoài ra, polyimide cảm quang là một loại có thể là trực tiếp in thạch bản một mô nhiệt điện trở, sự ổn định hóa học và tính chất cách nhiệt điện trong vật liệu. Polyimide được sử dụng làm vật liệu cách nhiệt khả năng chịu nhiệt độ cao, sử dụng như một chất kết dính cấu trúc nhiệt độ cao, sử dụng theo cao và thấp nhiệt độ nhôm hợp kim hợp kim titan, thép không gỉ, gốm của nhiệt độ cao sức đề kháng, bức xạ và các khía cạnh khác của các trái phiếu. Sử dụng