Trang chủ > Kiến thức tin tức & > Nội dung

Tóm tắt của Polyimide

Sep 15, 2014

Polyimide là một trong các thuộc tính tốt nhất toàn diện của vật liệu hữu cơ polymer, nhiệt độ cao 400 ℃, phạm vi nhiệt độ sử dụng lâu dài của - 200-300 DEG C, không có điểm nóng chảy rõ ràng, vật liệu cách nhiệt cao sức đề kháng, lưỡng điện hằng số của 4 để 103 Hz, sự mất mát chất điện môi là chỉ 0.004 ~ 0,007, F để H lớp vật liệu cách nhiệt.

PI đề cập đến xương sống lớn có acyl imino polymer, mà thuộc về các hợp chất thơm, gồm có hai nguyên và nhân dân tệ hai amine anhydrit điều chế bằng cách trùng hợp ngưng tụ. Chuỗi phân tử của PI có nhiều vòng benzen, và imide nhóm được tích hợp vào vòng benzen và sự hình thành của năm membered vòng vòng, rigidity chuỗi phân tử, intermolecular lực lượng mạnh mẽ, đóng gói với mật là cao, PI có một loạt các thuộc tính tuyệt vời. PI do cấu trúc của nó bao gồm hai anhydrit và hai amin không phải là như nhau, hiệu suất là cũng hơi khác biệt.

Polyimide là một loại vật liệu kỹ thuật đặc biệt, đã được sử dụng rộng rãi trong hàng không, BAE, vi điện tử, công nghệ nano, tinh thể lỏng, tách màng, lĩnh vực laser. Gần đây, tất cả các nước trong nghiên cứu, phát triển và sử dụng của polyimide bao gồm trong hai mươi đầu thế kỷ người hứa hẹn nhất của kỹ thuật nhựa. Polyimide, bởi vì các đặc điểm nổi bật của bất động sản và tổng hợp, cả hai như là một vật liệu kết cấu hoặc như là một vật liệu chức năng, khách hàng tiềm năng rất lớn ứng dụng của nó đã được hoàn toàn hiểu, được gọi là "người giải quyết vấn đề", và rằng "không có polyimide nào không có ngày hôm nay của công nghệ Microelectronic".

Polyimide là thơm các polyme cấu trúc phân tử của các hợp chất có chứa imide nhóm chuỗi, tiếng Anh Polyimide (PI), có thể được chia thành benzen PI, hòa tan PI, polyamide imide (PAI) và polyether imide (PEI) 4.

PI là một loại nhựa kỹ thuật chịu nhiệt ở nhiệt độ cao, tốt nhất, một số giống có thể dài chịu được nhiệt độ cao của 290 ℃ thời gian ngắn dưới 490 ℃, các tính chất cơ học, khả năng chống mệt mỏi, tính chất điện cháy, chiều ổn định, tốt, ép co rút của nhỏ, sức đề kháng dầu, axit và dung môi hữu cơ, không kiềm kháng, sức đề kháng tuyệt vời để ma sát, mặc hiệu suất.

Polyimide nhựa nhiệt dẻo nhựa (Polyimide nhựa), được gọi là PI) là một nhựa nhiệt dẻo kỹ thuật nhựa. Nó là cao nhiệt độ kháng nhiệt dẻo nhựa, với kính cao chuyển đổi nhiệt độ (243 DEG C) và điểm nóng chảy (334 ℃), nhiệt độ biến dạng nhiệt độ lên đến 260 ℃ (30% kính sợi hoặc sợi carbon gia cố lớp), có thể được sử dụng trong một thời gian dài tại 250 ℃, và khác nhựa chịu nhiệt độ cao khi so sánh với PEEK, PPS PTFE, PPO, vv, việc sử dụng giới hạn nhiệt độ cao hơn gần 50 ℃;

PI nhựa không chỉ nhiệt điện trở hơn khác nhựa chịu nhiệt độ cao là tuyệt vời, và có những ưu điểm của cường độ cao, cao mô đun, gãy xương cao độ dẻo dai và ổn định chiều tuyệt vời; PI nhựa có thể duy trì độ cao ở nhiệt độ cao, sức mạnh của nó uốn tại 200 ℃ đến về 24MPa, tại 250 ℃ uốn sức mạnh và sức mạnh nén vẫn còn là 12 ~ 13MPa; PI nhựa cứng, sự ổn định tốt kích thước, các hệ số thấp mở rộng tuyến tính, rất gần với vật liệu kim loại nhôm;

Tuyệt vời kháng hóa chất, các chất hóa học nói chung, chỉ axít sulfuric đặc để hòa tan hoặc tiêu diệt nó, chống ăn mòn và niken thép cũng tương tự, và ngọn lửa ngọn lửa của retardant, các điều kiện trong bản phát hành khí và khói độc hại, chống bức xạ khả năng; PI nhựa có độ dẻo dai tốt, xen kẽ căng thẳng và sức đề kháng tuyệt vời mệt mỏi là xuất sắc nhất tất cả nhựa, vật liệu hợp kim với so sánh;

Các thuộc tính tribological của PI nhựa với xuất sắc chống trượt mặc và fretting mặc, hiệu suất tuyệt vời, đặc biệt là để duy trì cao mặc sức đề kháng và hệ số ma sát thấp tại 250 ℃; PI nhựa dễ dàng đùn và ép, tuyệt vời hiệu suất gia công, cao đúc hiệu quả.

Ngoài ra, PI cũng đã tự bôi trơn, dễ chế biến, vật liệu cách nhiệt ổn định, thủy phân kháng và hiệu suất tuyệt vời khác, được sử dụng rộng rãi trong y khoa hàng không vũ trụ, ô tô, điện và điện tử, và thực phẩm chế biến và các lĩnh vực, phát triển và sử dụng khách hàng tiềm năng.