Trang chủ > Kiến thức tin tức & > Nội dung

Tính chất hóa học của nhựa nhiệt dẻo Polyimide

Sep 15, 2014

Do vòng thơm liên kết với cấu trúc của polymer và có sự ổn định nhiệt cao, thương mại nhựa nhiệt dẻo polyimide bắt nguồn từ thơm diamine và thơm hai anhydrit. Polycondensation thơm polyimides chuẩn bị bởi thơm diamine và thơm thường liên quan đến hai anhydrit, có hiệu lực xảy ra trong môi trường phản ứng phù hợp, và tạo ra một trung gian polyamic acid. Axit polyamide có thể được sử dụng trong một số lĩnh vực hoặc bằng nhiệt hoặc hành động hóa học được chuyển thành một polyimide nhựa nhiệt dẻo tuyến tính với cấu trúc chung.

Các thuộc tính chính của polyimide nhựa nhiệt dẻo thơm là kính cao quá trình chuyển đổi nhiệt độ (Tg) là nổi bật, cao nhiệt độ kháng, độ dẻo dai, bất động sản điện tốt, ngọn lửa retardancy và phóng xạ tự nhiên cao. Tuy nhiên, kể từ khi đội đặc nhiệm và tan chảy nhớt của nhựa nhiệt dẻo polyimide xử lý tương đối cao nhiệt độ, một sản xuất tương đối cao.Trong một số trường hợp, nhiệt độ xử lý có thể vượt quá nhiệt độ phân hủy của polyimide. Mặc dù nhiệt độ xử lý tuyến tính thơm polyimide phân hủy nhiệt nhiệt độ trên lý thuyết là nhựa nhiệt dẻo, nhưng họ thường được gọi là giả nhiệt dẻo polyimide. Trong trường hợp này, dễ dàng hơn so với cuối cùng polyimide polyamide axit trung gian hòa tan và tan chảy, có thể trước khi hệ thống sưởi vào polyimide trở thành phim hoặc phần.Vấn đề intractable thơm polyimide, đến một mức độ nhất định có được thông qua trong chuỗi polymer và giải quyết vào chẳng hạn như xét nghiệm ketone trong, ête và sáu Flo khác nhau linh hoạt trimethylene nhóm hoặc chuỗi giữa hai và hai amine một trong hai hoặc cả hai vòng thơm. Cải thiện nhựa nhiệt dẻo polyimide machinability của một diamine thơm đặc biệt hiệu quả là perfluorinated isopropylidenebis amin (4 BDAF). 4-BDAF và thơm hai phối hợp phản ứng được hiển thị như kết cấu hình của polyimide.

Dễ dàng để quá trình hơn hai benzen amin và thơm hai chuẩn bị polyimide polyimide 4-BDAF bởi oxy hóa nhiệt, nhiệt độ ổn định và vẫn còn có đội đặc nhiệm cao florua 4-BDAF và cũng đã gây ra polyimide chuẩn bị triển lãm các tính chất điện được cải thiện. Khác được sử dụng để cải thiện diamine chế biến nhựa nhiệt dẻo polyimide là thơm diamine sửa đổi bằng siloxane và hai 1 2 một hoặc hai amino benzen, indane.

Các đặc điểm chính của polyimide nhựa nhiệt dẻo là khả năng chống nhiệt, có đội đặc nhiệm cao trong đó. Một phạm vi điển hình của đội đặc nhiệm là: từ imide thơm polyether 423 ° F, một số 4-BDAF chứa polyimide vượt quá 700 ° F.

Độ dẻo dai polyimide thơm được cải thiện so với bọt polyimide, phạm vi tỷ lệ kéo dài từ 5% đến hơn 50%, gãy xương có thể dao động từ 8.5 để 14 inch pounds mỗi inch vuông.

Các tính chất điện của polyimide nhựa nhiệt dẻo là tuyệt vời, và liên tục lưỡng điện của một phần fluorinated thơm polyimide từ ít hơn 2,8 (1kHz) để phòng không fluorinated polyimide (1kHz) 3.5.

Với một vài trường hợp ngoại lệ, thơm nhựa nhiệt dẻo dung môi hữu cơ kháng polyimide-phổ biến nhất và axít loãng. Tiếp xúc hoặc đắm mình trong tập trung axit kiềm và nhiệt, sẽ làm cho sự xuống cấp polyimide. Một số polyimide nhựa nhiệt dẻo trong dung môi hữu cơ cực mạnh mẽ là hòa tan trong.